Đội ơn công đức Mẹ Cha
Cho con tất cả, bao la tình người
Nuôi con vất vả một thời
Đắng cay chịu đựng nỗi đời gió sương!
Quê hương hai tiếng thân thương
Tuổi thơ gắn bó biết bao ân tình
Bờ tre giếng nuớc sân đình
Chuơng Dương hoan hỷ đón đưa bao người

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể quý bà con của quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của Mẹ tôi, đang có mặt tại Hội trường Ủy ban xã Chương Dương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Lời đầu tiên, tôi xin được thay mặt gia đình gửi tới các quý vị đại biểu, cùng toàn thể quý bà con, lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị, Mẹ tôi bà Phạm Thị Yên, người mà tôi luôn dành cả tình yêu thương, đã vất vả cả một đời, nuôi dạy anh chị em chúng tôi. Giờ đây mẹ đã mãi mãi ra đi, vào cõi vĩnh hằng. Được sự giúp đỡ của các ban ngành, chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện tốt nhất, để mẹ tôi được an nghỉ, về với quê cha đất tổ, và đã giúp đỡ hết mình cho gia đình tôi hoàn thành việc xây dựng phần mộ của mẹ, di dời phần mộ cha và chị, thực hiện đúng di nguyện của Mẹ trước lúc về với Tổ Tiên.

Thưa bà con, nhà văn hoá thôn của chúng ta đang tu sửa, tôi xin được tài trợ 20 triệu đồng mua thêm vật dụng cho nhà văn hóa, đây là kỷ niệm nhỏ với quê hương mong bà con sẽ ấm lòng trong những ngày đông lạnh giá này. Và chiều nay, tôi có thêm một món quà đặc biệt. Trên món quà này có khắc chữ Tâm, do chính tay chồng tôi, ông Bùi Văn Thuỷ là một nghệ nhân trong nghành gỗ, đã tự lựa chọn loại gỗ phù hợp để thiết kế ra chữ Tâm, nhân dịp tôi bước vào tuổi 50. Và để bày tỏ tấm lòng biết ơn và cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban nghành chính quyền tại địa phương, tôi xin trân trọng kính tặng. Hy vọng với chữ Tâm này, các đồng chí “Tâm luôn bình an, sức khỏe, hạnh phúc và thành công”, để tiếp tục làm nhiều điều tốt lành cho người dân địa phương hơn nữa.

Nhân dịp khánh thành khu mộ, gia đình tôi trở về quê hương, nơi mà mảnh đất giàu tình yêu thương, nơi mà thủa thiếu thời mẹ tôi đã được sinh ra và lớn lên. Chúng tôi thực hiện tâm nguyện của mẹ, luôn luôn đau đáu tới những hoản cảnh khó khăn tại quê nhà. Với tinh thần “Một bát khi đói bằng một gói khi no”, gia đình tôi đã chuẩn bị 100 phần quà gửi tặng bà con. Món quà thứ nhất là chiếc chăn bông, để có thể xua tan cái lạnh giá, đong đầy hơi ấm và tấm lòng của mẹ con chúng tôi. Món quà thứ hai không thể thiếu được đó là bao gạo, lương thực thiết yếu cần có trong mỗi gia đình chúng ta hàng ngày. Và món quà cuối cùng 5 cân mì chính, là một gia vị thực phẩm, nhờ vị ngọt của nó mà bà con sẽ có món ăn ngon miệng hơn. Kính mong bà con đón nhận tấm lòng thơm thảo nơi gia đình chúng tôi ngày hôm nay. Món quà tuy đơn sơ, giản dị nhưng đó là tất cả tấm chân tình mà gia đình tôi muốn trao tặng cho bà con mình.

Hôm nay bước sang ngày đầu của năm mới, một lần nữa Tôi xin được thay mặt mẹ tôi Bà Phạm Thị Yên cùng toàn thể gia đình, chân thành cảm ơn các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương, bà con láng giềng đã tạo điều kiện cho buổi trao quà diễn ra tốt đẹp.
Kính chúc các quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương, các Ban ngành luôn đạt thành tích cao trong công tác, luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bà con.

Kính chúc toàn thể bà con quê hương của chúng ta chuẩn bị đón chào một năm mới, một mùa xuân mới, năm Tân Sửu năm 2021 luôn luôn mạnh khỏe, bình an, cuộc sống thật ấm no hạnh phúc, gia đình An Khang Thịnh Vượng.

Mẹ ơi ước nguyện đã thành
Trên cao xin mẹ lòng lành chứng tâm
Cha về xum họp quây quần
Gia trung đoàn tụ mộ phần vừa xây
Quê hương đổi mới từng ngày
Mẹ Cha an vị nơi đây thoả lòng
Lời Mẹ dặn lúc lâm chung
Yêu thương chia sẻ tạo kho phước lành
Vun trồng cây phúc tươi xanh
Ngàn xuân khắc hoạ bức tranh Mẹ hiền
Tôi xin chân trọng cám ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây