Doanh nhân CEO Trần Hiền, một người phụ nữ không những có tài, có tâm mà còn có tấm lòng bác ái, luôn hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn.

Quan điểm của người Việt từ trước đến nay,  chúng ta vẫn còn thấy đâu đó những suy nghĩ không coi trọng người phụ nữ, cho rằng họ “chẳng làm được tích sự gì”, không được bằng người đàn ông, lúc nào cũng yếu đuối, dựa dẫm, và đôi khi, hình ảnh người phụ nữ còn bị gắn với những điều không hay trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế thì ngoài kia có rất nhiều người phụ nữ tài năng, mạnh mẽ làm được những điều còn lớn lao hơn cả các đấng mày râu. Trong số đó có thể nhắc đến người phụ nữ được ngợi khen là “Tâm – Tài – Trí – Đức”, chính là Doanh nhân CEO Trần Hiền, một người phụ nữ không những có tài, có tâm mà còn có tấm lòng bác ái, luôn hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn.

02.jpg (154 KB)

 Chị là người con của Thủ đô Hà Nội, được sinh ra và lớn lên tại dây vào ngày 08 tháng 12  năm 1971, là ngày cất tiếng khóc đầu đời của CEO Trần Hiền. Khi lớn lên, chị bén duyên cùng người đàn ông quê tại Hải Dương nhưng gia đình chị sinh sống và lập nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngay từ nhỏ, chị đã sống trong hoàn cảnh nghèo khó, cơ cực khi xuất thân từ gia đình đông con, tới tận 7 anh chị em mà bố lại mất sớm, người mẹ phải trở thành trụ cột gia đình, cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Người ta thường nói “hoạ vô đơn chí” quả không sai. Hai năm sau, mẹ của chị bị tai biến và kéo dài nhiều năm trời. Chị như một đứa trẻ “bị ép phải lớn”, dù là con út, nhưng vẫn phải cùng các anh chị kiếm sống bươn trải để qua từng tháng ngày bằng cách làm đủ thứ nghề như gánh nước, gói kẹo thuê hay phụ giúp cho quán ăn… Nhưng chị không từ bỏ, không ngại khó khăn mà đầu hàng số phận. Vì thương gia đình, chị luôn cố gắng vượt qua, phấn đấu vươn lên. Chị vừa học vừa làm để phụ giúp anh chị lo cho mẹ, không vì là em mà ỷ lại, phụ thuộc vào gia đình.

03.jpg (108 KB)
04.jpg (105 KB)
05.jpg (70 KB)

GIA THỦY HIỀN

06.jpg (80 KB)

Vào một ngày của năm 1994, chị có một quyết định táo bạo trong đời, đó là đặt chân vào đất Sài Gòn “hoa lệ” để lập nghiệp. “Hoa lệ” ở đây có lẽ là “hoa cho người giàu” và “lệ cho người nghèo”. Nên đối với người “chân ướt chân ráo” như chị, cuộc sống những ngày đầu nơi đất khách quê người chắc chắn là không dễ dàng. Chị trải qua nhiều ngành nghề từ bán nước, bán tạp hoá, làm kế toán và rồi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, karaoke… Dần dần chị còn mở rộng làm dịch vụ du lịch khách sạn, kinh doanh bất động sản và xuất nhập khẩu gỗ. Nhờ tài năng vốn có, nhanh nhạy, quan sát được thị trường cùng với sự mạnh mẽ, chịu thương chịu khó và có ý chí tiến thủ, luôn luôn đổi mới phát triển, mà đến ngày hôm nay chị đã gầy dựng được một cơ nghiệp mà biết bao người ao ước, ngưỡng mộ.

07.jpg (74 KB)
08.jpg (61 KB)
CEO TRẦN HIỀN

Sau bao nhiêu khó khăn, thử thách, bao mồ hôi nước mắt đã đổ ra, thì công sức ấy cũng đã được đền đáp khi đến ngày hôm nay, Doanh Nhân CEO Trần Hiền đã đạt được những thành công nhất định trong công việc kinh doanh. Hiện tại, chị là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Khách sạn Thùy Trang, công ty Xuất nhập khẩu Phương Thùy và các cơ sở kinh doanh nhỏ khác. Có thể nói, chị chính là một niềm tự hào của dòng họ Trần. Trong cuộc sống đời thường, chị cũng đạt được một thành công rất lớn khi cưới được một người chồng rất tài năng và bản lĩnh. Đó là doanh nhân Bùi Văn Thủy, cũng đang điều hành một công ty bất động sản và công ty xuất nhập khẩu gỗ. Nữ doanh nhân luôn tự hào khi nói về người chồng của mình: “Anh Thủy là điểm tựa vững chắc cho tôi trong cuộc sống, cùng tôi nuôi dạy con cái cũng như kinh doanh. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp của chúng tôi kinh doanh bị đình trệ, nhiều cơ sở phải đóng cửa nhưng anh luôn động viên tôi tìm cách vượt qua khó khăn, hổ trợ kinh tế cho những người lao động mất việc làm… Đặc biệt, anh còn là người đồng hành cùng tôi trong các hoạt động thiện nguyện, góp phần nhân lên tình yêu thương, sự chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng”. Có thể thấy rằng, kiếm được một người chồng vừa tài giỏi, bản lĩnh, vừa có chung chí hướng trong sự nghiệp và các hoạt động xã hội như anh Thủy cũng chính là một thành công lớn trong cuộc đời của Doanh nhân CEO Trần Hiền. Việc đạt được các thành tựu trên thương trường cũng như mỹ mãn về hôn nhân gia đình đã làm cho cuộc sống của chị hạnh phúc hơn bao giờ hết.

09.jpg (160 KB)
Cô con gái PHƯƠNG THÙY VÀ DOANH NHÂN THỦY – HIỀN
10.jpg (89 KB)
11.jpg (182 KB)
DOANH NHÂN BÙI VĂN THUỶ – DOANH NHÂN TRẦN HIỀN

Dù đã đạt được những điều khiến mọi người xung quanh đáng tôn trọng, nhưng trong mọi hoàn cảnh chị vẫn rất khiêm tốn. Chị không khoe khoang về của cải vật chất mà mình có. Chị luôn có một tâm nguyện là người phụ nữ chỉ muốn vun vén, bồi đắp thêm cho hạnh phúc gia đình, lo cho chồng con đủ ăn đủ mặc. Sự khiêm tốn của chị còn thể hiện ở chổ, chị không vì mình là người thành đạt mà coi thường người khó khăn hơn mình, chị luôn hoà mình cùng những mảnh đời bất hạnh, gần gũi và sẻ chia cùng họ một cách chân thành và ân cần, làm cho họ không cảm thấy mặc cảm và tủi thân vì sự cách biệt giữa “kẻ ăn không hết” và “người lần chẳng ra”.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, không phải ai cũng có thể may mắn đạt được. Phải là một người có rất nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống và nắm bắt những điều đó một cách chân thành thì mới có thể làm được như vậy. Và Doanh Nhân CEO Trần Hiền cũng không ngoại lệ. Là một người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, từ “làm thuê làm mướn” đến buôn bán nhỏ và rồi nâng cấp lên kinh doanh nhiều lĩnh vực. Trải qua biết bao nhiêu sóng gió, từng thất bại nhiều lần, chị đã đúc kết cho mình biết bao nhiêu là bài học “xương máu”. Vì thế, chị luôn nhắc nhở nhân viên phải tận tình, có trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc, đặc biệt là phải có thái độ tôn trọng khách hàng. Bởi chị hiểu rất rõ về tâm lý kinh doanh của các ngành dịch vụ như là “dâu trăm họ”: nếu họ không hài lòng thì coi như mình thua cuộc vì khách hàng chính là những người đã mang năng lượng tích cực đến cho chúng ta”. Ngoài là một người có tài năng, chị còn là một người có tâm với nghề, nhiệt huyết trong công việc. Sau bao nhiêu chặng đường khó khăn, thử thách, chị đã đúc kết kinh nghiệm của mình để tạo dựng nên cơ nghiệp to lớn. Thành quả ngày hôm nay là những điều chị xứng đáng đạt được.

12.jpg (82 KB)
13.jpg (71 KB)
14.jpg (99 KB)

Nữ doanh nhân rất bận rộn trong công việc, nhưng chị vẫn luôn là một người phụ nữ mẫu mực, yêu thương, tôn trọng chồng con và chăm lo cho gia đình của mình. Chị luôn có quan niệm rằng gia đình phải ấm êm, hạnh phúc, con cái trưởng thành thì mới tập trung phát triển kinh doanh tốt. Là một người giỏi giang và bản lĩnh, nhưng chị vẫn luôn tôn trọng ý kiến chồng mình, cùng anh Thủy bàn bạc công việc kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau để giải quyết khó khăn vướng mắc. Đôi lúc, sự bất đồng xảy ra là điều không tránh khỏi, nhưng chị vẫn dùng tình yêu thương và thái độ tôn trọng chồng để hoà giải và gỡ nút thắt trước mắt. Người phụ nữ toàn diện luôn biết cân bằng giữa ngoài xã hội và trong gia đình, không vì công việc, mà chị bỏ bê gia đình và chồng con của mình.

Sinh ra và lớn lên trong điều kiện khó khăn, khổ cực, nên trái tim của nữ Doanh nhân CEO Trần Hiền luôn đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống. Hàng chục năm qua, chị đã đi khắp nơi để giúp đỡ và trao những món quà yêu thương cho nhiều tổ chức, cá nhân. Số tiền giúp đỡ có thể lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Mặc dù thành công phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng hai vợ chồng anh chị vẫn luôn hướng về quê hương cuội nguồn của mình. Vì thế những năm gần đây, chị muốn dành những hoạt động ý nghĩa để tri ân đến những người dân nơi mình đã từng gắn bỏ từ nhỏ đến lúc trưởng thành. Đó là quê cha quê mẹ tại Hà Nội cũng như tại Hải Dương – quê của chồng chị, từ lâu chị đã xem nơi đây là quê hương thứ hai của mình. Hàng năm, hai vợ chồng anh chị Thủy – Hiền đều tổ chức hoạt động thiện nguyện thường niên để tặng 1000 suất quà cho bà con vào dịp cuối năm tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đó là những phần quà gồm 10 kg gạo ngon, chiếc ấm đun nước siêu tốc,bộ chén bát bằng gốm sứ, khăn ấm,… Đây là những món quà tuy không phải quá lớn, nhưng là những vật phẩm thiết yếu đối với mọi người do chính tay chị lựa chọn. Chị đã từng bộc bạch quan điểm làm từ thiện của mình: từ thiện không chỉ dựa vào số tiền nhiều hay ít, món quà chất lượng hay không mà quan trọng nhất là cách tặng, cách trao để người nhận cảm thấy mình được trân trọng thực sự. Đây là một công việc chị rất trân trọng, thể hiện ở chổ chị đã gửi thiệp mời nhận quà được in ấn trang trọng, có thời gian địa điểm tổ chức rõ ràng đến từng người dân. Không những thế, chị còn đích thân đến tận nơi, trao tận tay những món quà cho họ một cách chân thành và ấm áp. Anh chị Thủy – Hiền cũng hiểu rõ đạo lý “trao cần câu hơn xâu cá”, nên ngoài những món quà hiện kim hiện vật, anh chị còn đầu tư xưởng sản xuất khẩu trang, nhà hàng karaoke, trung tâm tiệc cưới và bể bơi tại thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang. Việc này góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, giúp quê hương thêm ngân sách, thêm ổn định, giảm bớt gánh nặng về an sinh xã hội cho mọi người.

15.jpg (118 KB)
16.jpg (113 KB)

Ngoài ra, chị cũng không quên giúp đỡ nơi đã góp phần cho chị có được cơ nghiệp như ngày hôm nay. Đó là nơi vợ chồng chị cùng các con đang sinh sống – thành phố Hồ Chí Minh,…Trong đợt dịch vừa qua, mặc dù chính gia đình của chị cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ý thức được rằng còn nhiều người cơ cực hơn mình, anh chị đã rộng tay giúp đỡ cho các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là người lao động tự do, công nhân, sinh viên, những bà con khó khăn tại quận 12 và còn cả anh em họ Trần ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

Là một người giàu lòng nhân ái, chị cũng muốn chia sẻ niềm vui giúp người với gia đình của mình. Vì thế, chị luôn cố gắng cho con tham gia các chuyến đi thiện nguyện, để các con được trải nghiệm và ý thức rằng có rất nhiều hoàn cảnh khổ cực và khó khăn hơn mình. Qua đó là những bài học để dạy cho các em biết “lá lành đùm lá rách”, biết yêu thương, san sẻ và có trách nhiệm với cộng đồng. Khi cùng các cô con gái và bạn bè đi khắp ngõ ngách đường phố và công viên để đắp từng chiếc chăn ấm cho người cơ nhở, đó là những lúc chị vô cùng hạnh phúc khi được cùng con sẻ chia với mọi người. Chúng ta có thể tin tưởng rằng những người con của chị Hiền mai sau không những trở thành người thành công, mà còn giàu lòng thương người Để rồi sẽ có nhiều người khó khăn hơn được quan tâm giúp đỡ.

Thật không hề khoa trương khi nói về Doanh nhân CEO Trần Hiền là người phụ nữ “Tâm – Tài – Trí – Đức”. Chị vừa là người mạnh mẽ, luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, không ngần ngại việc khó hay đầu hàng trước số phận khắc nghiệt. Lại vừa có tài trong việc kinh doanh, từ người có hoàn cảnh khốn khó, chị đã làm nên cơ nghiệp lớn lao, không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ngay tại quê hương của mình, đã cho thấy cái tầm và cái tâm của chị trong công việc. Hơn thế nữa chị Hiền còn là người đức độ, luôn biết giúp đỡ, sẻ chia, đùm bọc những người cơ cực, khó khăn bằng sự chân thành và ấm áp. Doanh nhân CEO Trần Hiền đã đem đến cái nhìn khác về phụ nữ cho nhiều người, là niềm tự hào và là tấm gương đáng để các chị em học hỏi, noi theo. Một người phụ nữ giỏi giang, bản lĩnh, đầy ý chí nghị lực và còn lan toả sự ấm áp, sự sẻ chia và năng lượng tích cực đến mọi người. Xin chân thành cảm ơn về những chia sẻ thật lòng của chị. Hy vọng chị sẽ mãi mãi là niềm từ hào của người phụ nữ họ Trần và xứng với các tên được đặt cho chị “Tâm – Tài – Trí – Đức”

17.jpg (102 KB)
18.jpg (99 KB)
19.jpg (159 KB)

BỨC TƯỜNG NGHỆ SĨ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây