Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền sinh ngày 08/12/1971 tại thủ đô Hà Nội. Chị là con gái út trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chị có 7 anh chị em. Bố mất sớm, 02 năm sau mẹ bị tai biến. Nên ngay từ nhỏ nữ doanh nhân đã không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Doanh nhân Minh Hiền đã phải vừa học, vừa làm để lo cho mẹ cũng như các anh chị em trong gia đình. Năm 1994, chị rời quê hương vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Để có thể sống và trụ lại thành phố phồn hoa ấy.Từ một cô gái chân ướt chân ráo vào nơi đất khách quê người chị đã phải vất vả trải qua nhiều nghề từ việc bán nước, phụ quán ăn cho đến bán hàng tạp hóa, làm kế toán rồi kinh doanh…

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền xuất hiện trên bìa tạp chí Ngôi Sao Doanh Nhân

Và cuối cùng, mọi nỗ lực cố gắng và sự hi sinh của chị đã được cuộc đời đền đáp xứng đáng, khi công việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn của chị ngày càng thuận lợi. Chị hiện đang là giám đốc doanh nghiệp tư nhân khách sạn Thùy Trang.Nữ doanh nhân Minh Hiền được mọi người yêu mến bởi ‘’Tâm Thiện Nguyện’’.

Năm 2018, chị vinh dự nhận giải thưởng Trái Tim Vàng Vì Cộng Đồng vì những đóng góp của chị cho những hoạt động cộng đồng. Doanh nhân chia sẻ: “Làm việc thiện luôn phải xuất phát từ Tâm, có ít thì chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều chứ không chỉ cho đi khi mình đã dư thừa hay đủ đầy đó mới là điều đáng trân quý, Chị luôn quan niệm Phật ở tại nhà, yêu thương những người trong gia đình mình trước, bởi nếu không yêu thương và làm tròn bổn phận trách nhiệm với gia đình thì những việc thiện ngoài xã hội cũng không có ý nghĩa gì’’. 

Không chỉ là nữ doanh nhân có nhiều hoạt đồng vì cộng đồng, Chị Minh Hiền còn là một người con luôn hết lòng vì dòng họ. Không chỉ lo cho anh chị em trong gia đình, lo công ăn việc làm cho con cháu mà chị còn luôn hết lòng với các hoạt động của họ Trần.

Hạnh phúc và bình yên luôn ẩn chứa trong ‘Tâm’ mỗi con người. Hạnh phúc với chị là việc cho đi, tình yêu thương, sự sẻ chia cùng người khác, những mảnh đời còn nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Hơn bao giờ hết, tình yêu thương vẫn luôn tồn tại vĩnh hằng trong tiềm thức và  trái tim của nữ Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền: “ Sống là cho – Đâu chỉ nhận cho riêng mình”.

(Theo ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân: http://ngoisaodoanhnhan.vn/tran-thi-minh-hien-nu-doanh-nhan-tai-duc-ven-toan_25389VI1267news141)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây