‘’Xuân về qua ngõ nhà ta
Để quất sai trái để nhà đoàn viên’’

Thấm thoát một năm trôi qua khi trăm hoa đua nở, khi những con chim én bay về rộn ràng líu lo cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đang về. Đây cũng chính là dịp gia đình được đoàn viên xum họp bên nồi bánh trưng, bên mâm cơm gia đình. Nhưng đâu đó tại vùng quê yên bình của Mẹ tôi còn có những góc khuất với những trăn trở suy nghĩ về cuộc sống của bà con.

Mẹ tôi, người tôi luôn yêu thương thường dạy tôi “Con phải chăm chỉ học tập, chăm chỉ làm ăn, sau này sự nghiệp thành công hãy quay về giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn quê hương mình. Lời dạy của Mẹ đã luôn in sâu đậm trong tâm của tôi và thôi thúc tôi không ngừng cố gắng để có thể thực hiện được tâm nguyện của Mẹ. Với tinh thần một bát khi đói bằng một gói khi no, nên nhân dịp tết đến xuân về tôi cháu ngoại cụ Phạm Văn Khoát cùng Mẹ Phạm Thị Yên sinh sống ở Kỳ Dương, Thường Tín Hà Nội. Gia đình tôi tổ chức chương trình Xuân Trao Yêu Thương Canh Tý 2020 với 70 phần quà gửi tặng bà con gồm: Chăn bông để có thể xua tan lạnh giá, bên cạnh đó là gạo nếp, gạo tẻ, bánh chưng mang hương vị của ngày Tết cổ truyền kính mong sự đón nhận tấm lòng yêu thương chia sẻ của gia đình tôi. Món quà tuy đơn sơ giản dị nhưng đó là tất cả tấm chân tình mà gia đình tôi muốn trao tặng bà con mình.

Nhân dịp Tết đến Xuân về tôi xin kính chúc các vị lãnh đạo, chính quyền địa phương và các ban ngành luôn đạt thành tích cao trong công tác, luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bà con quê mình.

Kính chúc bà con manh khỏe, cuộc sống ấm no hạnh phúc đong đầy.

Kỳ Dương, Xuân Canh Tý 2020

Trần Thị Minh Hiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây