Hội Từ Tâm tại thị trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương đã trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 2 căn nhà được bàn giao trong sự chứng kiến của gia đình làng xóm và chính quyền địa phương.

Sáng 9/8, nằm trong những hoạt động vì cộng đồng năm 2019, Hội Từ Tâm tại thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Minh Hiền làm trưởng đoàn đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Phạm Thị Dấn (83 tuổi) ở Thôn Huệ Lai, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và gia đình anh Đỗ Hữu Thư ở thị trấn Kẻ Sặt (Hải Dương).

Bà Trần Thị Minh Hiền – Chủ tịch Hội Từ Tâm thị trấn Kẻ Sặt trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Phạm Thị Dấn.

Gia đình cụ Phạm Thị Dấn thuộc hộ nghèo, con trai cụ là Đào Văn Phung (54 tuổi) bị liệt, mất khả năng lao động nên mặc dù đã Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ Dấn vẫn chưa có được một giờ thong thả, cụ vẫn đang là lao động chính trong gia đình.

Ở tuổi 83, nỗi ám ảnh lớn nhất của cụ Dấn là quy luật nghiệt ngã của cuộc đời. Mấy năm nay, sức khỏe của cụ đã kém đi, cụ bị cao huyết áp, mắt cũng mờ, hay nhức mỏi nhưng cụ vẫn phải là chỗ dựa cho con trai mình. “Giờ bà còn sống để lo cho con cái ăn, chứ bà chết đi rồi thì không biết mọi thứ ra sao”, cụ Dấn rưng rưng nói.

Chia sẻ, đồng cảm với cảnh ngộ khó khăn của gia đình cụ, Hội Từ Tâm Kẻ Sặt đã trao tặng cho gia đình cụ Dấn căn nhà mới khang trang hơn, cải thiện cuộc sống.

Bà Trần Thị Minh Hiền tao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đào Thị Tươi (Hải Dương).

Trước đó, cũng trong sáng 9/7, Hội Từ Tâm cũng đã trao tặng nhà tình nghĩa cho vợ chồng anh Đỗ Hữu Thư và chị Đào Thị Tươi. Vợ chồng anh Thư có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại thị trấn Kẻ Sặt.

Ngoài ra, Hội còn trao tặng 1,5 tấn gạo và 15 nồi cơm điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác.

Được biết, đây là việc hoạt động thường niên và đầy ý nghĩa của Hội Từ Tâm, xứng đáng là thành quả của sự đoàn kết và tinh thần “Tương thân tương ái”.

Bà Trần Thị Minh Hiền – Chủ tịch Hội Từ Tâm thị trấn Kẻ Sặt cho biết, với hoạt động này, Hội Từ Tâm mong muốn đem lại những đóng góp thiết thực cho sự đi lên chung của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, Hội Từ Tâm đang hỗ trợ xây dựng thêm nhiều căn nhà tình nghĩa. “Những năm tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương để có thêm nhiều nhà tình nghĩa nữa được trao đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh”, bà Hiền chia sẻ.

Hội cũng trao tặng 1,5 tấn gạo và 15 nồi cơm điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại Hải Dương và Hưng Yên.

(Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường: https://kinhtemoitruong.vn/tang-nha-tinh-nghia-cho-2-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan-tai-hai-duong-va-hung-yen-8663.html)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây